Top 14 thế đá gà chọi hay nhất sư kê nên biết

Nuôi gà chọi vừa để kinh doanh, vừa có thể giúp giải trí. Mỗi chiến kê đều có những đòn đá, các thế đá riêng được coi như bí kíp “bách chiến, bách thắng”. Bởi vậy, thế đá của gà được rất nhiều người quan tâm và muốn học hỏi. Nó vừa giúp bạn phát huy sức mạnh cho gà của mình vừa biết cách khắc chế gà đối thủ.

Dưỡng gà tốt, gà mới có thế đá hay.

Để có thể có những thế đá hay, trước tiên cần phải nuôi dưỡng được một chú gà chọi khỏe mạnh. Một chế độ dinh dưỡng đúng đủ là vô cùng cần thiết.

Trong nuôi gà đá, bạn cần phải bổ sung vào khẩu phần ăn của gà các nhóm thực phẩm như:

  • Nhóm tinh bột
  • Chất xơ
  • Chất đạm
  • Các loại thực phẩm chức năng,…

Bữa ăn của gà chủ yếu là tinh bột trong thóc, ngô… Bên cạnh đó là các loại thực phẩm giàu đạm như: thịt bò, thịt rắn, lươn,… Chúng là thành phần cung cấp nhiều dinh dưỡng giúp gà khỏe, sung mãn hơn.

Để bổ sung chất xơ nhằm giúp hệ tiêu hoá tốt hơn, bạn cần thêm các loại rau củ quả. Ngoài ra, các thực phẩm chức năng cũng là nhóm dinh dưỡng không thể quên. Chúng giúp cho gà khỏe mạnh, lì đòn và có tinh thần chiến đấu tốt hơn.

Chế độ huấn luyện bài bản

Song song với chế độ dinh dưỡng là một chế độ tập luyện bài bản mang đến hiệu quả nhất định. Gà sẽ được luyện tập với các bài tập thể lực, các bài tập vần hơi vần đòn tăng khả năng chịu đòn, tự tin khi gặp đối thủ.

Chế độ tập luyện này phải được diễn ra thường xuyên, tránh ngắt quãng. Khi gà đá đã có thể lực tốt thì sẽ có những thế đá hay giành được nhiều chiến tích.

Các thế đá của gà chọi hay nhất từ trước đến nay

Mỗi con gà đều có những thế đá, lối đá riêng. Dưới đây là 10+ thế đá hay nhất mà các sư kê cần phải biết. 

Thế đá gà mang lên mang xuống

Đây được biết đến là thế đá vô cùng phổ biến và thông dụng của gà chọi trên sân đấu. Và hầu như những người chơi đều rất thích thế đá này. Gà mang lên sẽ biết cách vào kèo đè đối thủ để đá mé. Gà mang xuống sẽ biết cách vỉa đá nách hoặc vai lưng. Đồng thời sẽ thụt thò, hầu trộm đối thủ khi giao chiến.

Thế đá gà ôm đấm

Đây là một trong các thế đá gà chọi giành được nhiều chiến thắng nhất của gà chọi. Gà ôm đấm là thế mà khi gà đá vào đối thủ thì cần phải đá thật lớn đòn. Để đá lớn đòn thì sẽ phải là những con gà có bộ khung xương to khỏe. Thế đá này cần gà có mình dầy, cổ ngắn, xương to, đùi to chắc khỏe.

các thế đá gà chọi (2)

Thế gà chạy xe buông tát

Trong khi giao chiến, gà sẽ bỏ đòn chạy để cho đối phương chạy theo mình ở đằng sau. Rồi sẽ chờ khi đối thủ chạy chậm thì sẽ bất ngờ quay lại tung những đòn đá vào hầu, kiềng hoặc đầu mặt để đối thủ sẽ không kịp trở tay. 

Các thế đá này diễn ra rất nhanh, đối thủ sẽ bị choáng váng trước liên tục những đòn đá. Tuy nhiên, gà đã chạy xe thì cũng cần phải biết buông tát và đánh dọc rất tinh nhuệ.  

Thế đá gà lùi tát 

Hay còn gọi là gà đá dắt dọc buông tát. Đây là một cách biến tấu của đòn đá dọc. Nhưng thế đá này vẫn chủ yếu đánh vào đầu mặt, kiềng vai. Gà đá thế này thường rất hiếm gặp. Khi đá, gà sẽ dẫn dụ đối thủ vào nhịp, khi đối thủ vào thì gà đá nhanh chóng lùi lại và tung ra những đòn dọc rất nhanh. Đối thủ sẽ bị những đòn từ cả bàn chân vào mặt như những cái tát mạnh.

Gà đá vỉa

Trong các thế đá của gà chọi, gà đá vỉa có hai loại là đá vỉa sáng và đá vỉa tối. Vỉa sáng là gà sẽ chùi luồn từ dưới lên hoặc bó sát bên mà đá vào vai lưng hoặc mé tảng. Còn đá vỉa tối thì gà sẽ thường chui vào cánh rồi mổ vào lưng đối thủ.

Gà cắn gối

Loại gà này vô cùng hiếm gặp trong các sới gà. Thế chui luồn cắn gối là một thế đá rất khó chịu. Thế đá này đã mai một, gần như không còn. Khi đấu, gà sẽ không ngoi lên đá mà nó sẽ nhằm bộ hạ của đối thủ mà cắm đầu, cắn vào đầu gối sẽ khiến bạn chiến khó chịu vô cùng. 

Gà đá mu lưng 

Với các thế đá của gà chọi, gà đá mu lưng sẽ chủ yếu dùng chân để đá vào lưng của đối thủ. Ở thế này, gà của mình tự dẫn tạo chứ không phải do gà của đối thủ tự xoay để gà mình đá vào phần mu lưng. Từ đó có thể xuất hiện một số kiểu đá như: gà đá vào phần mé của mu lưng, gà đá thẳng vào phần mu lưng, gà thông vỉa đá vào mu lưng.

Thế đá xạ của gà chọi

Thế này còn được gọi là đòn nạp trong các thế đá của gà chọi. Gà chiến sẽ bất ngờ tung đòn đá thật mạnh và phần cổ, đầu và mặt của đối thủ. Ở thế này, gà đá thường song phi, chân và cẳng tung đòn mạnh khiến gà đối thủ choáng váng. Thậm chí có tình trạng đối thủ bỏ chạy ngay trên sân đấu, không dám đá nữa.

Thế đá sỏ

Thế này dành cho gà dữ. Vì đôi khi chỉ cần một lần xuất chiêu đã khiến đối thủ bị hạ gục, trận chiến kết thúc. Gà có kinh nghiệm đá sỏ sẽ biết cách lừa thế để cắn chặt vào mồng của đối thủ làm điểm tựa. Sau đó gà đá sẽ tung ra các đòn vào các vị trí như yết hầu hay cần cổ. Thế đá này có thể làm bạn chiến bị trật khớp cổ, long khớp, đau không chịu được phải lăn ra đất giãy đành đạch.

Thế đá mé

Với thế đá ngang, đá mé là gà sẽ quăng ngang hoặc tạt ngang. Trong các thế đá của gà chọi, đây là bí kíp của những con gà dữ. Hai chiến kê đứng đối diện nhau, nhưng khi đá, tung cước lên cao thì lại biết cách lách đòn, tung đòn đá tạt ngang vào mặt đối thủ. Đòn này khiến đối thủ đau điếng, đứng không vững. Đôi khi chỉ cần ra một đòn hiểm cũng lấy đi mắt của đối thủ. Và đồng thời, đối thủ bị hạ gục, trận chiến kết thúc luôn.

các thế đá gà chọi (4)

Đá hồi mã thương 

Ở thế đá này, khi hai chiến kê đang giao chiến đá năm ba đòn, có  khi đang ở cao trào của trận chiến thì đột nhiên quay đầu chạy lòng vòng trong sân đấu. Khi thấy vậy, đối thủ sẽ nhanh chóng đuổi theo với thái độ rất phấn khích. Tại thời điểm đó, gà rượt theo sẽ không đề phòng thì gà chạy sẽ bất thình lình quay lại, ra đòn vào mặt và cổ đối phương. Đòn bất ngờ sẽ khiến đối thủ không kịp trở tay, đau đớn mà gục xuống. Thế đá này là thế đá dở. Tuy nhiên, từ dở lại hóa hay. 

Thế đá khai vựa lúa

Thế này nghe tên rất lạ, nhưng lại rất phổ biến. Gà đòn hay gà cựa mà dữ đều dùng thế đá này. Vựa lúa ở đây chính là tên gọi cho bầu diều của gà đá. Đây là vị trí có lớp da mỏng nhất. Nếu bị trúng đòn, trúng cựa rất dễ bị thủng hoặc bị rách toạc ra. Gà có biệt tài thế đá này nên được lựa chọn nuôi và chắc chắn sẽ trở thành nhà vô địch. 

Thế đá đâm hang cua

Độc chiêu đá này thường được những con gà cựa dữ lựa chọn sử dụng. Gà chiến sẽ nhằm hang cua ngang vai mà đâm vào. Thế đá này không cần tốn sức. Có thể chỉ cần duy nhất một đòn là đối thủ đã bị hạ gục, lăn quay trên sân đấu. Đây được gọi là “nhất chưởng tất sát” trong các thế đá của gà chọi

Đá đòn mã kỵ 

Thế đá này chính là cách đá đòn ngay giữa lưng gà, chỗ hai hông hóp vào. Tim và phổi- những cơ quan quan trọng nhất của gà đều ở vị trí này. Chỉ cần một đòn đá duy nhất cựa đâm trúng vào các vị trí này thì chiến kê ngay lập tức sẽ bị trào máu họng. Và gà đá sẽ ngã quỵ ngay trên sân đấu. Hoặc chỉ cần là một đòn đạp mạnh cũng sẽ khiến gà không thể đứng vững được.

các thế đá gà chọi (3)

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG CHIẾN KÊ LỚN NHẤT VIỆT NAM
Giao lưu kinh nghiệm với các sư kê hàng đầu
Bấm vào đây

MẠNG XÃ HỘI

Nhận thông tin mới nhất

ĐĂNG KÝ BẢN TIN HÀNG TUẦN CỦA CHÚNG TÔI​

Không spam, chỉ thông báo về cập nhật mới nhất.

Scroll to Top