Xem tướng gà đá: Cách nhận biết tướng đi và dáng đứng

Tướng đi của gà chọi thể hiện sự linh hoạt, nhanh nhẹn và sức mạnh của chúng. Gà chọi có tướng đi tốt sẽ có lợi thế trong khi chiến đấu.

Vậy làm cách nào để chọn ra được chiến kê chỉ thông qua việc xem tướng gà đá. Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây:

Dưới đây là một số tướng đi của gà chọi đá hay:

 • Gà đi nhanh nhẹn, linh hoạt, không lề mề.
 • Gà đi vững vàng, không loạng choạng.
 • Gà đi có lực, bước đi mạnh mẽ.
 • Gà đi có uy lực, khiến đối thủ khiếp sợ.

Các dáng đứng của gà chọi đá hay

Dáng đứng của gà chọi thể hiện sự vững vàng, cân đối và uy lực của chúng. Gà chọi có dáng đứng tốt sẽ có lợi thế trong khi chiến đấu.

Dưới đây là một số dáng đứng của gà chọi đá hay:

 • Thế đứng giọt mưa: Chiến kê có tướng đứng này thường rất giỏi ở cửa trên, khi lâm trận thường tập trung hạ gục đối thủ vào phần đầu và cổ.
 • Thế đứng đòn cân: Chiến kê có tướng đứng này thường chạy cửa dưới và đánh trong. Tuy nhiên, loại gà này đá hay dỡ cũng tùy con.
 • Thế đi đứng điềm đạm: Chiến kê có tướng đứng này thường được xếp vào hàng quý có tiếng, khi vào trận đấu thì có tỷ lệ thắng rất cao.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý một số đặc điểm khác của dáng đứng gà chọi như:

 • Gà đứng vững vàng, không loạng choạng.
 • Gà đứng có lực, bước đi mạnh mẽ.
 • Gà đứng có uy lực, khiến đối thủ khiếp sợ.

Tất nhiên, việc đánh giá dáng đứng của gà chọi chỉ mang tính chất tương đối. Để chọn được một con gà chọi hay, cần dựa trên nhiều yếu tố, trong đó dáng đứng là một yếu tố quan trọng.

>> Nếu gà bị yếu chân thì sao? Đây là bệnh gì? Xem ngay

Dáng đứng gà đá

Tuy nhiên, tôi có một số ý kiến bổ sung về các dáng đứng của gà chọi:

 • Thế đứng giọt mưa: Dáng đứng này thường được đánh giá cao vì thể hiện sự uy lực và mạnh mẽ của gà chọi. Tuy nhiên, không phải tất cả gà chọi có dáng đứng này đều đá hay. Một số con gà chọi có dáng đứng này nhưng lại thiếu sự linh hoạt và nhanh nhẹn, do đó không thể phát huy hết khả năng trong trận đấu.
 • Thế đứng đòn cân: Dáng đứng này thường được đánh giá là có phần kém linh hoạt hơn so với dáng đứng giọt mưa. Tuy nhiên, một số con gà chọi có dáng đứng này lại rất giỏi chạy cửa dưới và đánh trong. Do đó, không thể đánh giá một con gà chọi đá hay hay dở chỉ dựa vào dáng đứng của chúng.
 • Thế đi đứng điềm đạm: Dáng đứng này thường được đánh giá là có phần kém uy lực hơn so với hai dáng đứng trên. Tuy nhiên, một số con gà chọi có dáng đứng này lại rất giỏi lừa đối thủ, do đó có tỷ lệ thắng cao trong trận đấu.

Để chọn được một con gà chọi hay, cần dựa trên nhiều yếu tố, trong đó dáng đứng là một yếu tố quan trọng.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả gà chọi có dáng đứng đẹp đều đá hay. Cần xem xét thêm các yếu tố khác như tiếng gáy, tướng đi, đòn lối,… để có được lựa chọn chính xác nhất.

>> Nếu bạn quan tâm cụ thể đến gà đá cựa sắt, hãy tìm hiểu thêm: Cách chọn gà đá cựa sắt

Những tướng đi của gà chọi đá hay

Gà chọi đá hay thường sở hữu những tướng đi riêng biệt có thể nhận diện được, cụ thể như:

Tướng đi chấm muối quăng ra:

Đây là thế đi của chú chiên kê có xu hướng bước vào, các ngón chân co lại, đến khi gần chạm mặt đất thì các ngón chân mới bắt đầu dương ra.

Đây được xem là tướng đi rất hiếm chỉ có thể bắt gặp được ở các giống gà chọi quý như: tướng kê, linh kê, thần kê,… Những chiến kê có các ngón chân càng túm vào nhiều và sâu thì đá càng hay và mức độ ra đòn cũng hiểm hóc hơn.

Tướng đi lắc mặt chọn gà:

Những chú chiến kê khi bước đi luôn lúc lắc đầu cổ và mặt rảy lia lịa là thể hiện của giống gà chọi quý, đá hay cần nên lựa chọn.

Tướng đi né lồng:

Những con gà chọi khi cho vào lồng thường đứng thụt cổ và nép mình lại. Khi đi xung quanh trong cái lồng chúng thường có biểu hiện nghiêng bên này, nghiêng bên kia.

Điều này khiến cho người xem cảm giác giống như chú gà này đang sợ chiếc lồng, dù cho nó có thể thoải mái đập cánh ở trong chiếc lồng đó. Những con chiến kê này thường có kiểu đi bán nguyệt, rất dễ nhận biết.

tướng đi né lồng

>> Cựa cũng là một nét tướng tốt, đặc biệt của gà đá, tham khảo ngay: Làm sao biết gà đá có cựa hay không?

Gà Đá Cựa Sắt xin gửi lời chúc thành công đến các sư kê trong việc áp dụng các cách chọn gà đá. Hãy để chiến kê của bạn ra trận với trạng thái tốt nhất, sẵn sàng giành chiến thắng!

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG CHIẾN KÊ LỚN NHẤT VIỆT NAM
Giao lưu kinh nghiệm với các sư kê hàng đầu
Bấm vào đây

MẠNG XÃ HỘI

Nhận thông tin mới nhất

ĐĂNG KÝ BẢN TIN HÀNG TUẦN CỦA CHÚNG TÔI​

Không spam, chỉ thông báo về cập nhật mới nhất.

Scroll to Top