Gà đá đầu mặt – Lối đá kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và sự uyển chuyển

Đá gà không chỉ đơn thuần là một thú vui giải trí. Mà nó còn là sự kết hợp của nhiều yếu tố liên quan đến kỹ thuật và chiến lược.

Giống như những môn thể thao khác, trong đá gà cũng chia ra làm nhiều loại thế đá, loại đòn… và hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về kiểu gà đá đầu mặt. Một kiểu đá rất phổ biến và có tính sát thương cao.

Gà đá đầu mặt là gì ?

Gà đá đầu mặt là một trong những kiểu đá nguy hiểm và táo bạo nhất trên sới gà. Gà sở hữu lối đá này thường rất thiện chiến.

Trong khi thi đấu, gà có lối đá này sẽ tấn công chủ yếu vào phần mặt và phần đầu của đối thủ. Chúng thường nhắm đến mắt và mỏ đối thủ mà tấn công. Sau đó, nốc ao đối thủ bằng những đòn rất mạnh mẽ và dứt khoát.

Lối đá đầu mặt yêu cầu sự tập trung cao độ, kỹ thuật nhịp nhàng và khả năng di chuyển nhanh nhạy của gà.

Gà đá đầu mặt (2)

Ưu và nhược điểm của gà đá đầu mặt

Tuy thế đá đầu mặt được đánh giá là rất đáng gờm nhưng nó cũng có ưu, nhược riêng. Sư kê cần nắm bắt được điều này để có phương pháp huấn luyện và chiến thuật thi đấu hợp lý.

Về ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của lối đá đầu mặt là khả năng tạo ra sức tấn công mạnh mẽ và chính xác. Khi gà sử dụng ngón đòn này, nó có thể gây ra những đòn đánh mạnh vào đầu đối thủ khiến đối thủ bị choáng và không thể tiếp tục thi đấu.

Chưa hết, trong đá gà có chia làm nhiều loại như đá cựa sắt, cựa dao. Nếu sử dụng kiểu đá này trong thi đấu có thể gây ra tính sát thương rất cao và giành chiến thắng nhanh chóng.

Nhược điểm

Chính từ việc tạo ra sức ép đánh vào mặt đối thủ và có tính sát thương ở mức cao nên có nguy cơ gây chấn thương trong khi luyện tập và thi đấu.

Bên cạnh đó, lối đá đầu mặt là sự tấn công mạnh mẽ và quyết đoán. Điều này có thể khiến gà dễ bị mất cân bằng, để lộ sơ hở và bị đối thủ tấn công trả đũa.

Ngoài ra, lối đá này đòi hỏi nhiều kỹ năng của gà. Từ việc di chuyển linh hoạt, né đòn cho đến sự tập chung. Chính vì thế, sư kê theo lối đá đầu mặt tương đối vất vả, cần phải kiên trì và có kỹ thuật huấn luyện tốt.

Làm thế nào để nhận biết gà có lối đá đầu mặt?

Những chú gà có kiểu đá đầu mặt thường có những đặc điểm rất riêng, khá dễ nhận biết. Chúng thường sở hữu một số đặc điểm sau:

  • Thân hình mảnh mai nhưng không yếu ớt  
  • Cổ dài
  • Mặt nhỏ
  • Chân thon
  • Đùi to vừa phải
  • Dáng đi nhanh nhẹn
  • Miệng rộng
  • Mỏ vừa phải

Lưu ý cần biết khi huấn luyện gà đá đầu mặt

Đây là lối đá rất mạnh mẽ nên cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật trong cách huấn luyện.

Để thực hiện lối đá này, gà đá cần phải có kỹ năng đá đầu mặt tốt, độ chính xác cao và độ nhạy bén với tầm với đầu mặt của đối thủ.

Ngoài ra, kỹ năng nhảy cao cũng rất cần thiết nhằm tăng độ cao và khoảng cách để tránh những đòn trả đá hiểm hóc từ đối thủ.

Để rèn luyện kỹ năng này, người huấn luyện cần tập trung vào việc luyện tập cho gà đá vững vàng kỹ năng đá đầu, kỹ năng nhảy cao, cùng với đó là sự rèn luyện tinh thần tập trung cao độ.

Có như vậy, bạn mới có thể áp dụng thành công lối đá này trong trận đấu.

Gà đá đầu mặt

Cách khắc chế gà đá đầu mặt

Lối đá đầu mặt thường mau đòn, mau mỏ, mấu chốt là phải nhanh. Dựa vào các đặc điểm đó bạn có thể sử dụng những đòn sau để khắc chế chúng.

Gà chui luồn cắn gối

Gà cắn gối có chiều cao cân đối, vừa phải, mỏ và cán chân to. Do hay chui núp dưới chân nên xét về ngoại hình chúng khá giống gà thông vỉa.

Loại gà này được sử dụng khi gà đối đầu với đối thủ mạnh hơn đặc biệt loại gà này là khắc tinh của gà đá đầu mặt.

Gà chui luồn cắn gối ít khi ngẩng đầu lên mà thường cắm đầu xuống, tấn công cắn vào khu vực gối của đối thủ khiến đối phương hạn chế khả năng ra đòn, mất đá.

Đây là một kỹ thuật chiến đấu thông minh và tinh vi, giúp gà có thể chiến thắng dù không mạnh về sức lực.

Gà thông vỉa 

Gà thông vỉa là một biến thể của gà mé đuổi, kèm chặt 2 mang đá tuốt tảng. Đây là lối đá tương đối khó chịu và tận dụng cựa rất nhiều.

Gà thông vỉa thường kèm đè đối thủ khiến đối thủ hướng đầu về phía trước. Sau đó, chúng tấn công bằng cách cắn tảng và đá vào phần tảng của đối thủ.

Đây là loại gà cực kỳ hiếm gặp và thật may mắn nếu ai đó sở hữu được chiến binh này.

Sử dụng gà ôm đấm chuyên nghiệp

Như đã nói gà đá đầu mặt tập chung vào tấn công nhanh, mạnh. Chính vì vậy cần tìm ra con gà nào có khả năng tránh, né đòn tốt đồng thời sức tấn công cũng phải mạnh. Và đó chính là gà ôm đấm chuyên nghiệp.

Loại gà chiến này được huấn luyện để né đòn và tấn công một cách hiệu quả. Từ đây ta thấy để khắc chế được lối đá đầu mặt chỉ cần đến một gà ôm đấm.

Gà đá đầu mặt (3)

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG CHIẾN KÊ LỚN NHẤT VIỆT NAM
Giao lưu kinh nghiệm với các sư kê hàng đầu
Bấm vào đây

MẠNG XÃ HỘI

Nhận thông tin mới nhất

ĐĂNG KÝ BẢN TIN HÀNG TUẦN CỦA CHÚNG TÔI​

Không spam, chỉ thông báo về cập nhật mới nhất.

Scroll to Top