Tổng hợp các thế gà đá cựa sắt mà bạn nên biết

Mỗi giống gà chọi đều có những lối đá, đòn đá khác nhau. Gà đá cựa sắt cũng vậy, thậm chí chúng còn có những thế đá đặc biệt hơn.

Việc nắm được các thế gà đá cựa sắt sẽ giúp sư kê huấn luyện dễ dàng cũng như biết cách né tránh, khắc chế chiêu thức của gà đối phương phù hợp.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về 8 thế đá của gà cựa sắt cũng như đặc điểm của từng thế đá.

Thế gà lối

Gà cựa sắt đá lối được đánh giá là lối đá linh hoạt nhất hiện nay. Gà sở hữu lối đá này rất được các sự kê tin tưởng và có khả năng thắng cao.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, chúng sẽ tung ra các thế đá hợp lí để hạ gục đối thủ nhanh và hạn chế tình trạng tổn thương.

Đây là loại gà chọi mà đối thủ luôn phải đề phòng, chúng rất ít khi thua khi giao chiến.

Thế gà cưa đè hai mang

Ở loại gà chọi này thường sẽ có 3 thế đá:

  • Vừa đẩy vừa đá: Thế này rất linh hoạt và có khả năng lấn lướt đối thủ nhanh chóng.
  • Kèo đè: Đúng như cái tên, chiêu thức của thể này chủ yếu là đè. Chúng sẽ gác đòn cánh lên đối thủ để gây áp lực.
  • Kèo trụ: Đây là thế đá mà gà đứng một chỗ nương theo chuyển động của đối thủ. Sau đó, chúng tìm cách ghì chặt vai đối thủ và xoay theo.

Thế đá này sẽ luôn giành chiến thắng trước lối đá gà mang lên mang xuống, hay gà chạy vanh đi be,… Đây là một trong những thế đáng khôn khéo mà sư kê nên sưu tập và huấn luyện.

Tuy vậy, gà cưa đè 2 mang bị khắc chế bởi gà ôm đấm, gà kiệu, gà lùi tát, gà đâm lườn xỏ vỉa.

Sư kê mách bạn một số cách khắc chế thế đá này như:

  • Gà ôm đấm
  • Gà lùi xe
  • Gà lùi tát

>> Tham khảo: Cách nhận biết gà cưa đè

Các thế gà đá cựa sắt

Thế gà đá hầu

Trong các thế gà đá cựa sắt, đây là thế mà gà đá chuyên tung cước vào vị trí hầu của đối phương. Nó bao gồm các thế như: thế gà đá hầu dọc, thế hầu mé, thế gà đá vừa dọc vừa hầu và thế hầu thụt,… 

Thế gà đá hậu này thông thường sẽ dùng khi gà  đá. Vì vậy khi gà đá hầu mé thì chiến kê sẽ ít sử dụng cựa. Và gà chủ yếu ra đòn đánh.

Còn khi gà đá dọc mé sẽ thường dùng cựa để tấn công vào đối thủ nhiều hơn. Thậm chí có thể làm gà đá của kẻ thù mất mắt một cách dễ dàng.

Với thế gà đá hầu, các thế đá có thể khắc chế thế này như:

  • Gà cưa đè hai mang
  • Gà chạy kiệu
  • Gà ôm đấm

>> Có thể bạn quan tâm: Top những lối gà chọi hay nhất

Thế gà ôm đấm

Đây là một trong các thế gà đá cựa sắt có thể giành được chiến thắng nhiều nhất. Thế này hay còn gọi là gà sớ. Khi gặp đối thủ, đòn đá phải thật mạnh.

Chiến kê sẽ áp sát và lao về phía đối thủ. Sau đó sẽ nhanh chóng tung đòn, với khoảng cách quá gần đối thủ sẽ khó có thể tấn công trở lại.

Để có thế đá này thật mạnh, những con gà chọi cần phải có bộ xương chắc khỏe, mình dày, cổ ngắn, đùi to săn chắc.

>> Một thế gà đá hiệu quả khác chính là gà đá đầu mặt, xem ngay

Thế gà mang lên mang xuống 

Đây là thế đá linh hoạt và vô cùng phổ biến, thông dụng của các thế gà đá cựa sắt. Thế đá này cũng được rất nhiều tay chơi gà chọi ưa thích.

Tùy vào từng tình huống, gà sẽ sử dụng thế đá mang lên hay mang xuống. Gà mang lên sẽ biết cách lựa đối thủ vào kèo để đá mé.

Gà mang xuống cũng sẽ biết cách đá vỉa nách hoặc đá vào vai lưng. Đồng thời trong quá trình giao chiến, chúng sẽ luôn biết cách thụt thò, hầu trộm gà đối thủ. 

Thế gà đá chạy kiệu

Với thế gà chạy kiệu sẽ có các kĩ thuật như gà đá kiệu lỡ hoặc chạy kiệu nếu không quan sát kẻ thù và giáp mặt đối phương khi chạy.

Thế đá này, gà sẽ chạy vòng vòng sau đó tìm cách để tấn công. Đối thủ không có sức bền thì khi chạy một thời gian sẽ mất sức, khi bị tấn công sẽ không thể nào chống trả được. Và tất nhiên đối phương sẽ nhanh chóng bị hạ gục. 

Thế gà lùi tát

Trong các thế gà đá cựa sắt, đây cũng là một thế đá tiêu biểu được chiến kê áp dụng. Thế gà lùi tát hay còn gọi là thế gà dắt dọc buông tát.

Ban đầu khi vào sân đấu, chúng sẽ nhả và lùi lại phía sau. Chúng sẽ quan sát, phân tích kĩ lưỡng các tình huống và đưa ra đòn đánh linh hoạt. 

Thế đá này chủ yếu đánh vào phần đầu mặt của đối thủ. Với những đòn đánh nhanh và mạnh, gà đối thủ rất khó để có thể đánh trả. Đối thủ sẽ bị liên tiếp những đòn đánh như những cái tát mạnh.

Thế gà đá vỉa 

Thế đá này có hai loại. Đó là gà đá vỉa sáng và gà đá vỉa tối. Gà sẽ núp vào cánh rồi chui luồn từ dưới lên hoặc bó sát vào vai lưng và đá, cắn vào vị trí lưng. Khi đá vỉa tối, gà sẽ thường chui vào phần cánh và mổ vào lưng của đối phương.

Lưng và vị trí nách của gà chọi là nơi có phần da tương đối mỏng, lại có chứa phổi bên trong nên gà dùng thế đá này sẽ khiến đối thủ khó thở, chọc vào phổi và tử vong.

>> Xem thêm: Cách nhận biết gà đá mu lưng

Các thế gà đá cựa sắt vô cùng đa dạng và thú vị. Mỗi chiến kê đều có cho mình những bí kíp riêng để hạ gục đối thủ nhanh chóng nhất. Hi vọng bài viết này của Gà Đá Cựa Sắt sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích. Và bạn hãy luyện tập các thế đá để có những chiến kê vô địch cho mình.

Đừng quên theo dõi chuyên mục Đá Gà của các sư kê lão luyện để lưu về những kiến thức, bí kíp đá gà thất truyền mà không phải ai cũng tiết lộ cho bạn biết nhé!

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG CHIẾN KÊ LỚN NHẤT VIỆT NAM
Giao lưu kinh nghiệm với các sư kê hàng đầu
Bấm vào đây

MẠNG XÃ HỘI

Nhận thông tin mới nhất

ĐĂNG KÝ BẢN TIN HÀNG TUẦN CỦA CHÚNG TÔI​

Không spam, chỉ thông báo về cập nhật mới nhất.

Scroll to Top