Top những lối gà chọi hay nhất khiến đối thủ lo sợ 

Lối gà chọi là gì?

Hiểu một cách đơn giản, lối gà chọi chính là những đòn đá, các cách tung đòn khi chúng tham gia giao chiến trên sân đấu.

Mỗi lối đá đều có sức sát thương riêng và thể hiện bản lĩnh của dòng gà đá đó. Đây cũng là lý do làm cho đối thủ nhanh chóng bị thua trận.

Ở sới gà, sẽ không có những lối gà chọi hay nhất và ngược lại cũng không có lối đá nào là dở nhất. Những đòn đá hay cần phải đi kèm với một thể lực tốt thì mới có thể phát huy được hết khả năng để giành được chức vô địch.

Top 7 lối gà chọi hay nhất hiện nay

Chiến kê khi muốn giành chức vô địch, mỗi lần tung chiêu cần phải đạt được sự hiệu quả nhất định. Mỗi lối đá lại có đặc điểm và gây ra sát thương riêng.

Tuy nhiên, có 7 lối đá được coi là hay nhất có thể khiến gà đối thủ bị hạ nhanh chóng.

Đá hầu – Lối gà chọi hay nhất

Với một chú gà chọi, yết hầu là một bộ phận vô cùng quan trọng. Khi giao chiến, nếu bị đòn đúng yết hầu thì gà đối thủ rất dễ bị hạ gục. Thậm chí có thể sẽ bỏ chạy ngay trên sân đấu.

Lối đá hầu có đặc điểm là lực tấn công mạnh, cách đá hiểm. Nếu thực hiện tốt sẽ gây ra vết thương lớn, hạ gục gà đối thủ nhanh chóng.

Chiến kê có lối đá hầu này có thể phân ra thành một số các thế như: gà đá thụt hầu, gà đá hầu mé, gà đá hầu lọc hoặc gà đá hầu kiềng.

>> Có thể bạn quan tâm: Các thế gà đá cựa sắt

Lối gà chọi hay nhất (3)

Lối đá gà ôm đấm

Nhắc đến lối gà chọi hay nhất sẽ không thể quên gà ôm đấm. Khi thực hiện lối đá này, chiến kê không cho gà đối thủ có cơ hội lại gần mình.

Đồng thời tập trung vào đầu, cánh và vai mà tấn công. Gà ôm đấm thường có vóc dáng mình tròn, cổ ngắn, đùi săn chắc, khung xương to.

Trong ôm đấm, có thể chia ra 1 số nhóm như sau:

 • Gà ôm đấm sinh thế: tức là khi giao chiến bị dồn ép chúng sẽ tự tung đòn và phản công lại.
 • Gà ôm đấm chốt lườn sẽ thường tấn công vào phần lườn của đối phương. Những đòn này có lực rất mạnh. Kẻ thù có thể bị đánh đến mức bị dập, thủng hoặc nặng hơn là nát nội tạng. 
 • Gà đấm kiềng: thường sẽ chú ý vào phần đùi của đối thủ. 

Kiểu đá ôm đấm rất phù hợp với một số dòng gà máu chiến, lì đòn.

Ngoài ra, chiến kê phải có sức khỏe thật tốt, khả năng lì đòn. Bởi chúng sẽ chịu những đòn đánh của đối thủ trước rồi mới tiếp cận, và tung đòn đánh trả.

 • Gà lùi tát: dòng gà này thường lùi về sau rất khó để có thể ra đòn phản công. Chúng sẽ áp sát và tấn công. 
 • Gà chạy kiệu: lối đá này vô cùng khó để có thể bị hạ gục.
 • Gà ôm đấm với lực nhanh hơn bình thường.

Lối đá gà mang lên mang xuống

Xét một cách toàn diện, gà đá sở hữu đòn đá này rất tinh nhanh với những lối đá cực hiểm. Khi ra sân gặp lối đá này thì rất nhiều người phải dè chừng.

Tùy vào tình thế của trận chiến mà chiến kê sẽ lựa chọn cách ra đòn khác nhau. Một số cách đá của lối đá này có thể kể đến như:

 • Gà lên kèo
 • Gà đá lên kèo đè
 • Gà đá mé
 • Gà lên kèo xuống
 • Gà chạy quần…

Đây là một trong những lối gà chọi hay nhất, phổ biến nhất được nhiều người nuôi lựa chọn.

Lối gà đá chui rúc

Lối gà đá chui rúc rất phù hợp và là lợi thế với những con gà chọi có thân hình gầy, đầu nhỏ.

Chúng sẽ chui xuống chân hoặc rúc vào phần cánh của kẻ thù và đá từ phía đằng sau. Lúc này, gà đối thủ không thể nào trả đòn. 

Những con gà chọi này tuy dáng vóc nhỏ nhưng lại vô cùng hung hăng và máu chiến.

Gà đá tự sinh thế

Phải là những sư kê lão làng thì mới nhận biết được dòng gà chọi này. Đây cũng là giống gà đi vào lịch sử, vô cùng hiếm có.

Đúng như cái tên, gà đá tự sinh thế không có đòn nào gọi là đòn tủ. Thay vào đó, chúng sẽ tự tung ra thế đánh dựa vào tình huống của trận đấu.

Bởi vậy, dù gặp thế đá nào chúng cũng có cách khắc chế riêng. Ngoài ra, chỉ cần gà đối phương sơ hở, chúng sẽ lập tức tấn công giành chiến thắng.

Gà tự sinh thế là một trong các lối đá gà chọi hay nhất và rất khó tìm.

Lối gà đá cưa đè hai mang 

Đây là dòng gà đá được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi chúng có lối đá rất chắc chắn, nhanh chóng khiến kẻ thù bại trận. Chiều cao là lợi thế của gà đá cưa đè hai mang.

Gà đá cưa đè hai mang sẽ kết hợp nhịp nhàng thế; vừa kéo, vừa đẩy và vừa đá. khiến gà đối thủ nhanh chóng thất bại.

Tuy nhiên, lối gà này cũng kị với một số lối đá như: gà cưa đè hai mang có thể lực mạnh hơn  hoặc gà ôm đấm, gà chạy kiệu,… Nếu phải giao chiến với gà chọi có lối đá này thì rất dễ bị thua.

Lối gà chọi hay nhất (4)

Lối đá gà chạy kiệu

Đúng như tên gọi, những con gà chọi này thông thường sẽ vừa đánh vừa bỏ chạy để đối thủ chạy đuổi theo.

Cách này sẽ khiến gà đối thủ mất sức nhanh chóng. Khi thời cơ đến, chúng sẽ bất ngờ quay lại tấn công tung đòn vào phần đầu, mặt, vai của kẻ thù.

Gà chạy kiệu cần có thể lực tốt, khả năng chạy nhanh. Chính vì thế, sự kê cần tập luyện nhiều cho đôi chân và các bài tập chạy. Gà chạy kiệu cũng khá kén người, không phải ai cũng thích lối đá kì dị này.

Trên đây là tổng hợp những lối gà chọi hay nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích đối với bạn. Và giúp bạn lựa chọn cho chiến kê của mình những lối đá phù hợp nhất.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG CHIẾN KÊ LỚN NHẤT VIỆT NAM
Giao lưu kinh nghiệm với các sư kê hàng đầu
Bấm vào đây

MẠNG XÃ HỘI

Nhận thông tin mới nhất

ĐĂNG KÝ BẢN TIN HÀNG TUẦN CỦA CHÚNG TÔI​

Không spam, chỉ thông báo về cập nhật mới nhất.

Scroll to Top