Lợi ích của dòng gà chọi sinh thế khi giao chiến

Gà chọi sinh thế là giống gà chọi vô cùng đặc biệt. Với những người đam mê gà chọi, đây cũng là dòng gà được ưa thích nhất. Sự linh hoạt, đa dạng biến hóa của nó sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sư kê.

Dòng gà chọi sinh thế là gì?

Mỗi chiến kê đều có một lối đá nhất định nhưng với gà chọi sinh thế, lối đánh có thể thay đổi phụ thuộc vào gà trống của đối phương, được gọi là trống dự bị.

Như vậy, chúng không có một lối đánh nào cố định. Chúng đá luân phiên nhiều hình thức khác nhau, tùy theo đối thủ và tình huống xảy ra trong sân đấu.

Những lúc giao chiến quan trọng, chiến sẽ đánh đối thủ bằng những đòn tấn công dồn dập. Ngoài ra, chúng sẽ quan sát đối thủ, từ đó đưa ra một đòn đá khác để khắc chế lại nó.

dòng gà chọi sinh thế (2)

Gà chọi sinh thế thường là những chú gà chiến thắng trong mỗi trận đấu. Bởi sự linh hoạt và thông minh của gà chiến.

Lối đá này đang trở thành mối lo ngại của nhiều gà chọi đối thủ. Đây có thể coi là dòng gà chọi bất bại mà sư kê nào cũng ao ước.

Dòng gà chọi sinh thế có phải là những chiến kê giỏi nhất?

Có thể nói gà chọi sinh thế là những chiến kê hữu hiệu nhất. Dù chúng không phải là những chiến kê bất bại. Bởi lẽ, một trận đấu có thể giành được chiến thắng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Ví dụ như thể lực, kĩ năng, độ lì đòn của gà chiến,.. Chúng có thể không phải loại gà chiến đấu tốt, nhưng chúng luôn giành phần thắng nhờ cách ra đòn.

Dòng gà chọi sinh thế thường lựa chọn đòn đánh rất khéo léo, linh hoạt để chiếm ưu thế hơn trong các trận chiến. Nhờ vậy, tỉ lệ thắng của chúng cũng cao hơn so với các dòng gà chiến khác.

Và mấu chốt của lối đá này chính là cách các sư kê huấn luyện cho gà đá có khả năng khắc chế được gà đối thủ. Gặp những đối thủ nhất định, gà chiến sẽ đưa ra những đòn đánh, những lối đá nhất định khiến cho đối thủ giảm sức chiến đấu. 

Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc nhiều vào thể trạng của con gà. Nếu không có thể lực tốt, đòn đá không có lực thì cũng như không. Vì vậy, các sư kê cần tập luyện chú trọng vào thể lực cho để có cơ hội giành chiến thắng cao hơn.

Ở Việt Nam có gà chọi sinh thế không?

Ở Việt Nam, chưa thấy sư kê nào tự xưng có dòng gà chọi này. Đơn giản, vì các sư kê chưa có đủ khả năng cũng như các kĩ năng để bảo tồn, nhân giống và giữ gìn chúng.

Tất cả những gì mà chúng ta có thể làm, đó là dựa vào những kinh nghiệm đúc kết từ lâu đời để cho ra các dòng chiến kê khác nhau. 

Ở nước ngoài, để có thể tạo ra một dòng gà chọi sinh thế các nhà nhân giống phải có cách làm vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận.

Họ phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về những định luật di truyền. Đồng thời cũng cần phải áp dụng những công nghệ hiện đại để tạo ra một giống gà chất lượng nhất. 

Dòng gà Mỹ là dòng gà được biết đến với sự linh hoạt, độ nhạy bén vô cùng cao. Đây có thể coi là dòng gà chọi sinh thế có phản xạ nhanh và còn có khả năng bay cao, bay xa. Giống gà đẳng cấp này cũng được rất nhiều sư kê, hay những người đam mê gà chọi ưa thích.

>> Tìm hiểu thêm: Cách chọn đầu gà chọi

dòng gà chọi sinh thế (3)

Cách huấn luyện, phát huy gà chọi sinh thế?

Giống gà này có sự linh động, thông minh và lối đá không còn gì phải bàn đến. Chiến kê càng có sức khỏe dẻo dai, có độ lì đòn thì sẽ có khả năng giành chức vô địch. Ngược lại, nếu gà đá sinh thế  có lối đá hay nhưng đòn đá không có lực thì cũng không có tác dụng.

Để khai thác và phát huy được hết sức mạnh của dòng gà này, người nuôi cần phải chú trọng ở khâu luyện tập. Nên cho gà tập các bài vần hơi, vần đòn, các bài tập thể lực tăng sức bền… Chúng sẽ giúp chiến kê có khả năng thích ứng, linh hoạt hơn khi trong sân đấu.

Ngoài ra, khi luyện tập nên lựa chọn đối thủ cân sức để hạn chế làm tổn thương gà. Bạn cũng đừng quên bịt mỏ hoặc bịt cựa để bảo vệ gà. Các cách  đeo tạ, đeo chì vào chân cũng là cách luyện tập rất tốt cho dòng gà chọi sinh thế mà bạn cần áp dụng

Cùng với việc huấn luyện, bạn phải chăm sóc giống gà này cẩn thận. Chiến kê phải được cung cấp một chế độ dinh dưỡng đúng đủ để cơ thể có thể phát triển khỏe mạnh nhất. Đa dạng đầy đủ nguồn thức ăn từ tinh bột, chất đạm, chất xơ cho đến các loại thực phẩm chức năng, thuốc bổ,… 

Ngoài ra, đừng quên tiêm phòng và tẩy giun định kì cho gà. Tiêm phòng giúp hạn chế tối đa một số dịch bệnh. Tẩy giun để gà có thể hấp thụ được dinh dưỡng từ thức ăn. Tránh tình trạng dinh dưỡng trở thành nguồn thức ăn cho bọn giun sán.

dòng gà chọi sinh thế (4)

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn biết thêm thông tin về dòng gà chọi sinh thế. Thật may mắn nếu bạn là một trong số rất ít trường hợp sở hữu được dòng gà này.

Theo dõi Gà Đá Cựa Sắt để tìm hiểu thêm về nhiều giống gà, cách nuôi, chăm gà hiệu quả cao. Và quan trọng nhất, thường xuyên ghé thăm chuyên mục Gà Đá để sở hữu những bí kíp đá gà bất bại ở mọi cuộc đấu khác nhé!

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG CHIẾN KÊ LỚN NHẤT VIỆT NAM
Giao lưu kinh nghiệm với các sư kê hàng đầu
Bấm vào đây

MẠNG XÃ HỘI

Nhận thông tin mới nhất

ĐĂNG KÝ BẢN TIN HÀNG TUẦN CỦA CHÚNG TÔI​

Không spam, chỉ thông báo về cập nhật mới nhất.

Scroll to Top