Chia sẻ cách chọn gà đá theo đòn lối cực chuẩn của các sư kê

Nuôi gà chọi đã trở thành niềm vui giải trí, đam mê của rất nhiều người mê gà. Nhưng để có được những chiến kê tốt, có đòn đá hay thì không phải chuyện dễ dàng.

Các sư kê lành nghề thường có cách riêng nhận diện được ưu và nhược điểm của gà chiến. Từ đó, có thể dễ dàng huấn luyện chúng thành những chiến kê “bách chiến, bách thắng”.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cũng như cách chọn gà đá theo đòn lối đơn giản, chính xác.

Nên chọn gà có lối đá nào?

Khi nắm rõ những đòn lối của gà, bạn sẽ đoán được chính xác 80-90% kết quả của trận đấu. Sư kê mách bạn một số cách chọn gà đá theo đòn lối mà bạn nên biết như:

Gà quần – Cách chọn gà đá theo đòn lối đầu tiên

Đây được coi là một trong những thế đá vô cùng nguy hiểm. Nếu chiến kê của bạn sở hữu cho mình đòn đá này thì cơ hội giành chiến thắng rất cao.

Gà quần thường có thể lực rất tốt và khả năng chạy rất nhanh. Đồng thời chúng biết kết hợp với những đòn tấn công khác nên sẽ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Ngoài ra, gà chiến này còn có rất nhiều độc chiêu. Gà đối thủ sẽ không thể nào đoán được thế tấn công của chúng. Cũng vì thế mà chúng có thể hạ gục đối thủ rất nhanh, trận chiến của gà quần thường có thời gian rút gọn hơn hẳn.

Cách chọn gà đá theo đòn lối (3)

Gà đá đầu mặt

Giống như tên gọi của đòn lối này, khi giao chiến gà đá chủ yếu tập trung tấn công vào phần đầu và mặt của kẻ thù. Như vậy đối thủ sẽ bị choáng.

Nhân cơ hội như vậy, gà đá sẽ tấn công liên tiếp khiến kẻ thù có thể bị hạ gục ngay lập tức. Thậm chí có thể bị chết ngay trên sân đấu.

Cách chọn gà đá theo đòn lối đá đầu mặt cũng không quá khó. Chúng thường có thân hình mảnh khảnh, cổ dài, mặt nhỏ với đôi chân thon. Chúng có khả năng chạy khá nhanh. Đòn đá vào đầu mặt đối thủ rất chính xác gây ra rất nhiều tổn thương.

Lối đá dọc, đá mé

Đá dọc và đá mé là hai lối đá phổ biến thường gặp ở các chiến kê. Với lối đá dọc, gà sẽ chỉ tập trung vào đá dọc, tung đòn quyết liệt khiến đối thủ không kịp trở tay. Lối đá mé có phần nguy hiểm hơn. Bởi đây sẽ là những đòn đá chí mạng.

Tuy nhiên, gà sở hữu lối đá dọc thì sẽ không thể đá mé và ngược lại. Với các đòn lối khác cũng vậy. Gà đá hầu như chỉ tập trung vào một đòn đá thế mạnh nhất định để tấn công hiệu quả nhất.

Cách chọn gà đá theo đòn lối dựa vào hình dáng bên ngoài

Để có thể huấn luyện được những đòn đá hay, thì chắc chắn bạn phải có một con gà chiến tốt. Một số đặc điểm bên ngoài giúp bạn lựa chọn gà đá cực chuẩn như sau:

Xem tướng gà

Một chú gà chọi có đòn đá hay sẽ thể hiện qua tướng mạo. Chiến kê thường có vẻ bề ngoài cao lớn, mắt tinh nhanh, dáng đi khỏe khoắn, tự tin. Thân hình chắc nịch, có lườn sâu. Chỉ như vậy đã đủ khiến kẻ thù trong sân đấu phải dè chừng khiếp sợ.

>> Xem chi tiết tại: Xem tướng gà đá

Cách chọn gà đá theo đòn lối (4)

Xem đầu gà 

Cách chọn gà đá theo đòn lối chính xác nhất chính là xem đầu gà. Đây là bộ phận thể hiện tính cách và bản lĩnh chiến đấu của gà chọi. Bạn cần quan sát kĩ lưỡng phần đầu phải tương xứng với phần cổ và mình gà.

Với những chú gà đầu có bề ngang rộng là biểu hiện của sự lì đòn. Tuy nhiên, chúng lại di chuyển và phản đòn rất chậm chạp.

Đối với gà chọi có hình dáng đầu hẹp, mắt hơi lồi thì những chú gà này khá nhát. Khi vào sân đấu thường sẽ bỏ chạy ngay khi gặp đối thủ.

Bạn nên lựa chọn gà có đầu vuông, không hẹp, mặt sâu. Đây sẽ là chú gà chịu đòn rất tốt. Đồng thời cách ra đòn cũng rất linh hoạt, lực đòn đá mạnh.

Xem đặc điểm của mỏ

Mỏ gà cũng là một trong những vũ khí cần thiết và quan trọng khi chiến đấu.Có 3 loại mỏ gà được các sư kê đánh giá rất cao như: mỏ ba lá, mỏ sẻ, mỏ vẹo.

Những loại mỏ này có lực mổ rất mạnh, mổ nhanh như cắt, đối thủ sẽ bị hạ gục ngay lập tức. Không nên lựa chọn gà mỏ quắm, mỏ cụt. Vì lực mổ yếu, không có khả năng chiến đấu. 

Xem hình dáng đuôi gà 

Đuôi gà giúp chúng giữ được thăng bằng khi chúng bay hoặc nhảy lên tung đòn đá. Vì vậy, bạn cũng cần chú ý quan sát bộ phận đuôi của gà đá.

Đuôi cần có độ dài vừa phải. Sở hữu hình dáng đuôi lí tưởng sẽ giúp quá trình chiến đấu hiệu quả hơn. Hình dạng đuôi gà được ưa thích nhất đó là đuổi xòe rộng, phần chóp đuôi sẽ hơi chĩa xuống dưới. Một số dáng đuôi được đánh giá rất cao có thể kể đến như: 

  • Đuôi hình nguyệt cung
  • Đuôi dạng bạch linh
  • Đuôi dạng phụng vĩ
  • Lông đuôi hình dạng bắp chuối

>> Có thể bạn muốn biết: Làm sao biết gà đá có cựa hay không?

Cách chọn gà đá theo đòn lối (2)

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG CHIẾN KÊ LỚN NHẤT VIỆT NAM
Giao lưu kinh nghiệm với các sư kê hàng đầu
Bấm vào đây

MẠNG XÃ HỘI

Nhận thông tin mới nhất

ĐĂNG KÝ BẢN TIN HÀNG TUẦN CỦA CHÚNG TÔI​

Không spam, chỉ thông báo về cập nhật mới nhất.

Scroll to Top