Cách xác định thời gian vô mồi cho gà đá giúp gà đá khoẻ, chiến hăng

Vô mồi cho gà đá là việc cho gà ăn uống, luyện tập để chuẩn bị cho trận đấu. Giai đoạn này có ảnh hưởng rất lớn đến việc kết quả mỗi trận đấu của các kê sư.

Vì vậy xác định được thời gian vô mồi cho gà đá có thể giúp ta biết được đúng thời điểm cần thực hiện vô mồi cho gà để đạt hiệu quả cao nhất.

Tại sao phải chọn thời gian phù hợp để vô mồi?

Việc chọn đúng thời gian vô mồi cho gà đá là rất quan trọng. Việc này giúp gà chiến của bạn có thể chọn được đúng thời gian để hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Khi vô mồi, không nên vô mồi sớm quá hoặc muộn quá. Nếu vô mồi quá sớm gà dễ gặp tình trạng tăng cân mất kiểm soát.

Còn nếu vô mồi muộn gà không kịp thích nghi với chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Sự mất cân bằng này khiến gà không phát huy được hết năng lực vốn có của nó.

Thời gian vô mồi cho gà đá phù hợp nhất là khi nào?

Thông thường, sư kê nên vô mồi cho chiến kê của mình vào khoảng 30 – 45 ngày trước khi gà vào sới. Tuy nhiên, mỗi sư kê cũng có bí quyết của riêng mình.

Hơn nữa, mỗi chiến kế có thể trạng, lứa tuổi, kinh nghiệm thi đấu… khác nhau nên thời gian vô mồi cũng cần điều chỉnh sao cho phù hợp.

Thời gian vô mồi cho gà đá (3)

4 bước chọn thời gian vô mồi cho gà đá đúng kỹ thuật

Như đã nói, mỗi chú gà sẽ có sự khác biệt của riêng chúng. Chính vì thế, bạn cần có phương pháp để xác định thời gian phù hợp với gà của mình. Dưới đây là 4 bước mà các sư kê chuyên nghiệp thường làm.

Bước 1: Xác định thời gian luyện tập và thi đấu của gà đá 

Bạn cần xác định chuẩn xem thời điểm diễn ra trận đấu là khi nào. Từ đó xây dựng được chiến lược tập luyện hợp lý, và xác định được rõ ràng khi nào bắt đầu quá trình vô mồi. 

Bước 2: Xác định thời gian nghỉ ngơi và ăn uống của gà đá

Mỗi chú gà đá lại có thời gian ăn uống, nghỉ ngơi khác nhau. Có chiến kê dậy rất sớm, uống nước thường xuyên, có con lại ngủ nhiều… Bạn hãy chú ý điều này để lên thời gian vô mồi cho gà đá hợp lí.

Bước 3: Chọn thời gian phù hợp để vô mồi với dựa trên yếu tố trên 

sau khi đã nắm được thời gian thi đấu và thói quen sinh hoạt của gà thì lúc này việc bạn cần làm là rút ra được thời gian vô mồi chuẩn.

Bước 4: Theo dõi và điều chỉnh thời gian vô mồi nếu cần thiết

Với những kiến thức chúng tôi cung cấp có thể áp dụng với hầu hết với các trường hợp. Tuy nhiên, mỗi chiến kê đều có thể trạng khác nhau. Cho nên bạn vẫn cần theo dõi chú gà của mình để điều chỉnh thời gian vô mồi cho gà đá nếu cần thiết.

Những phương pháp vô mồi cho gà và và thời gian thích hợp để thực hiện 

Có nhiều cách để vô mồi cho gà nhưng thời gian để vô mồi với mỗi phương pháp là không giống nhau. phương pháp dùng thức ăn có lẽ được giới chơi gà ưa chuộng nhất bởi đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, không mỗi loại thực phẩm dùng để vô mồi đều có quy định định về thời gian riêng. 

>> Có thể bạn quan tâm: Cho gà ăn gì trước khi đá

Thịt bò 

Thịt bò là thực phẩm giàu protein, hỗ trợ rất tốt trong việc tăng cơ bắp cho gà. thịt bò khi mua về bạn nên sơ chế sạch sẽ, cắt nhỏ rồi cho gà ăn trực tiếp.

Với hàm hàm lượng dinh dưỡng cao có trong thịt như vậy bạn không nên cho gà ăn quá thường xuyên. Nên cho ăn 2 đến 3 ngày một bữa để tránh tình trạng thừa chất. thời gian bổ sung thực phẩm này nên vào khoảng 1 tháng trước khi ra xới.

Lươn trạch

Đây là loại nguyên liệu dễ tìm, dễ kiếm, giá thành lại rẻ cho nên rất được các kê sư ưa chuộng. Lươn mua về bạn chặt khúc nhỏ rồi cho gà ăn 3-4 ngày trên tuần. Bạn nên cho gà ăn vào buổi trưa vì đây là thời điểm gà hấp thụ tốt nhất.

>> Vậy lươn nên ăn sống hay chín tốt hơn, xem thêm: Cho gà ăn lươn sống hay chín?

Sò huyết 

Sò huyết là thực phẩm dùng để vô mồi rất hiệu quả. Tuy nhiên, giá thành khá đắt đó. Nếu có điều kiện bạn có thể cho gà ăn 1 đến 2 lần trong một ngày trước trận đấu khoảng nửa tháng.

Thời gian vô mồi cho gà đá (4)

Thực phẩm chức năng

Có thể nói phương pháp dùng thuốc là cách nhanh nhất để tổng tổng hợp các chất cần thiết cho gà. Bạn nên chọn thuốc đúng loại, đúng liều lượng và dùng 1-2 tháng trước khi thi đấu.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG CHIẾN KÊ LỚN NHẤT VIỆT NAM
Giao lưu kinh nghiệm với các sư kê hàng đầu
Bấm vào đây

MẠNG XÃ HỘI

Nhận thông tin mới nhất

ĐĂNG KÝ BẢN TIN HÀNG TUẦN CỦA CHÚNG TÔI​

Không spam, chỉ thông báo về cập nhật mới nhất.

Scroll to Top