Nên cho gà ăn gì trước khi đá để gà khoẻ, hăng đòn?

Cho gà ăn gì trước khi đá là một trong những câu hỏi được rất nhiều sư kê quan tâm. Bởi việc này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu của mỗi chú chiến kê.

Nếu biết cho ăn hợp lý, gà của bạn sẽ phát huy được tối đa sức mạnh và ngược lại.

Tại sao cần đặc biệt quan tâm đến việc cho gà ăn gì trước khi đá?

Như đã nói ngay từ đầu, thức ăn trước giờ ra trận là vô cùng quan trọng. Bởi vì:

 • Thức ăn là nhân tố chính ảnh hưởng tới thể trạng và lực đá của gà. Nếu biết cách cho ăn hợp lý, gà đá không chỉ phát triển toàn diện mà còn phát huy được tối đa sức mạnh.
 • Nếu cho ăn sai cách hoặc thức ăn gặp vấn đề, gà của bạn sẽ không thể đảm bảo sức khỏe để ra trận. Từ đó, khả năng thi đấu của gà cũng bị suy giảm và làm ảnh hưởng đến thành tích cuối cùng.
 • Đá gà là bộ môn đối kháng cần rất nhiều thể lực. Việc cho gà ăn trước trận đúng cách sẽ giúp gà phát huy tối đa thể lực và khả năng của chúng.

>> Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt để học hỏi từ các cao thủ đi 

Cách cho gà ăn trước khi đá đúng cách theo từng giai đoạn

Mỗi giai đoạn của gà lại cần sự chuẩn bị về thức ăn trước khi ra trận khác nhau. 

Cho gà ăn gì trước khi đá 1 tháng?

Trước khi thi đấu 1 tháng, gà đá cần giảm mỡ để tập trung phát triển cơ bắp và lực đá. Chính vì vậy, giai đoạn này cần tập trung vào các thực phẩm giàu đạm, vitamin và chất xơ. Đồng thời, cắt giảm dần tinh bột để gà không bị tích mỡ. Cụ thể:

 • Thức ăn chính là lúa, ngô sẽ được cắt giảm dần dần từ 30 – 50% để gà có thời gian thích nghi. Bạn nên sử dụng thóc ngâm đã phơi khô để gà không bị béo mà vẫn được cung cấp đủ dinh dưỡng.
Cho gà ăn gì trước khi đá (2)
 • Mồi hay chất tanh như thịt bò, trứng, lươn… cần được bổ sung gấp đôi để tăng cường năng lượng, phát triển gân cơ.
 • Các loại rau xanh như giá đỗ, xà lách, rau muống… sẽ giúp gà bổ sung chất xơ, vitamin và giải nhiệt. Cho nên, bạn có thể cho gà ăn thoải mái, không cần hạn chế về số lượng.

Cho gà ăn gì trước khi đá 10 ngày?

Khoảng 10 ngày trước khi thi đấu chính thức, gà đá sẽ bước vào giai đoạn chạy nước rút để siết cơ và tăng cường sức mạnh. Chế độ ăn cho gà đá ở thời kỳ này sẽ bao gồm:

 • Lúa: Tiếp tục giảm 10 – 15% lượng thức ăn mỗi ngày để gà không bị tăng cân. Mặt khác, gà cũng tránh được tình trạng căng diều, khó tiêu.
 • Mồi: Thức ăn bổ sung đạm như thịt bò, trứng cút lộn, lươn… vẫn sẽ được duy trì không tăng nhưng cũng không bớt. 
 • Rau xanh: Bổ sung càng nhiều càng tốt. Thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp gà có được cơ thể săn chắc và dẻo dai.

>> Ngoài ra, bạn cũng cần biết thêm về thời gian vô mồi cho gà đá. Đây là yếu tố quan trọng để tối ưu quá trình nuôi gà đá

Cho gà ăn gì trước khi đá 1-3 ngày?

Trước khi đá 1-3 ngày, bạn phải vô cùng cẩn thận về dinh dưỡng. Không nên cho gà ăn quá nhiều để hạn chế tối đa các rủi ro liên quan đến tiêu hóa. Mặt khác, bạn cũng không thể để gà nhịn đói, sẽ khiến chúng bị mất sức trước khi thi đấu.

Vì vậy, các sư kê chuyên nghiệp khuyên rằng, bạn chỉ nên cho gà ăn lót diều 1-2 nắm cơm nhỏ. Các loại thức ăn khó tiêu hóa như lúa hay mồi cần tuyệt đối tránh.

Những lưu ý cần biết khác trước khi gà đi thi đấu

Ngoài việc chú trọng cho gà ăn gì trước khi đá, bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau để gà được điều kiện thi đấu tốt nhất.

 • Không cho gà đạp mái: Trước khi thi đấu mà cho đạp mái sẽ khiến gà bị suy giảm thể lực. Do đó, gà sẽ không thể có được phong độ tốt nhất khi ra trận.
 • Chủ động trong việc kiểm soát trọng lượng gà: Gà sẽ được chia theo hạng cân khi thi đấu để đảm bảo tính công bằng. Vì vậy, bạn không nên quá sa đà vào việc giúp gà tăng cân; mà hãy siết cơ để chiến kê của bạn được thi đấu ở hạng cân thấp hơn. Từ đó, gà đá khi ra trận cũng sẽ có lợi thế hơn trước đối thủ.
 • Hạn chế việc cho gà tập luyện khi ngày thi đấu gần kề: Việc tập luyện cho gà là cả một quá trình. Nhưng khi ngày thi đấu cận kề thì bạn cần cho gà thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Việc tập luyện quá sức có thể khiến gà bị thương và khó để duy trì phong độ khi vào trận.

Cho gà ăn gì trước khi đá (3)

  Chia sẻ:

  Facebook
  Twitter
  LinkedIn
  Pinterest
  GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG CHIẾN KÊ LỚN NHẤT VIỆT NAM
  Giao lưu kinh nghiệm với các sư kê hàng đầu
  Bấm vào đây

  MẠNG XÃ HỘI

  Nhận thông tin mới nhất

  ĐĂNG KÝ BẢN TIN HÀNG TUẦN CỦA CHÚNG TÔI​

  Không spam, chỉ thông báo về cập nhật mới nhất.

  Scroll to Top